Giới thiệu

 – Trụ sở chính của trường đóng tại thôn Hưng Trung xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

- Trường được thành lập theo Quyết định số     /QĐ-UB, ngày     tháng 11 năm 2001 của UBND huyện Cẩm Xuyên và Quyết định số 7141/QĐ-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2013 về việc chuyển đổi trường Mầm non bán công sang Công lập.

Thời gian qua trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập” đã góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương và của Huyện Cẩm Xuyên .

Đến với trường Mầm non Cẩm Hưng, chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được bố trí sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên xanh sạch đẹp an toàn và thân thiện, tổng diện tích sử dụng 4799m2, gồm có 10 phòng học và các phòng chức năng, cơ sở vật chất được trang bị theo định hướng: chuẩn hóa – hiện đại hóa; các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ nhằm phát triển toàn diện về Đức – Trí- Thể- Mỹ.

Đội ngũ CBQL thường xuyên học tập để nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhạy bén trước cái mới, năng động, sáng tạo trong công việc.

Với mô hình trường Mầm non tiến tới đạt chuẩn quốc  gia mức độ 1, một trong những thành công mà trường đạt được là xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ; Trình độ trên chuẩn của CBGV: 95%, Ngoải ra  CBGV, NV nhà trường sử dụng thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.  Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non hiện hành do Bộ Giáo Dục – Đào tạo quy định; Trong quá trình dạy trẻ giáo viên chú ý cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ các kỹ năng cần thiết khi vào học ở trường phổ thông. Chính vì vậy hàng năm trường có tỉ lệ chuyên cần đạt 98,5%, chất lượng giáo dục toàn diện đạt 98,7% trở lên.

Năm hoc 2015 – 2016: Nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến, có 1 CSTĐ cấp cơ sở; 18 CBGV đạt danh hiệu LĐTT. Những kết quả đạt được của nhà trường cùng với sự quan tâm, tin yêu của quý bậc phụ huynh…  trường mầm non Cẩm Hưng sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của ngành học mầm non huyện nhà trong thời kỳ đổi mới và hội nhập./.