Trường mầm non Cẩm Hưng được thành lập từ năm 2001, trên cơ sở sát nhập các lớp của công ty xí nghiệp gạch ngói Cầu Họ. Trường được đóng tại 2 địa điểm (Thôn Hưng Trung và thôn Hưng Nam) Đến với trường mầm non Cẩm Hưng chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên 48788m2, gồm có 6 phòng học 2 tầng, 5 phòng học cấp 4, 1 văn phòng, 3 phòng giành cho BGH, 1 phòng âm nhạc, 1 phòng y tế, 2 bếp ăn. Cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, cảnh quan nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp - an toàn với không gian yên tĩnh, vườn rau sạch, vườn hoa được bố trí hợp lí.các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến Ủy ban nhân Huyện (UBND) tặng giấy khen. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ học Sinh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Một trong những thành công mà trường đạt được là đả xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn của cán bộ và giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 100%. Kết quả xếp chuẩn nghề nghiệp giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động.. Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non, nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểmphát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện- tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào trường phổ thông. Chính vì vậy hàng năm trường mầm non Cẩm Hưng có tỷ lệ chuyên cần đạt 95%, chất lượng giáo dục toàn diện đạt 98% trở lên.

Việc xây dựng một trường mầm non khang trang, rộng rải, sự tận tâm phục vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên thực sự tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân nên số trẻ mầm non ra lớp tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao. Trong nhiều năm qua với sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ban giám hiệu nhà trường đả tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa” đả góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường maamfnon Cẩm Hưng sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phấn đấu đưatrường trở thành trường mầm non đạt chuẩn quấc gia giai đoạn 1, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.