Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ CHÁU TRƯỜNG MẦM NON CẨM HƯNG THĂM KHU LƯU NIỆM CỐ TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP.

     Đúng 8 giờ sáng nay, ngày 20/4/2021 hơn 128 cháu khối 4 tuổi và 5 tuổi (phân hiệu 1) tham quan trải nghiệm tại khu di tích cố Tổng bí thư Hà Huy Tập.

Các cháu rất hào hứng phấn khởi khi đến khu di tích, toàn đoàn đã làm lễ thắp hương, chụp ảnh lưu niệm, các cháu được tham quan cảnh đẹp của khu di tích  dưới hàng cây xanh mát. Tham quan ngôi nhà tranh 5 gian nơi bác Hà Huy Tập cất tiếng khóc chào đời, trải qua bao nhiêu thời gian cùng những biến cố thăng trầm của thiên nhiên nhưng ngôi nhà tranh vẫn còn nguyên vẹn. Các cháu được tham quan phòng trưng bày nơi gìn giữ những ký ức về Bác Hà Huy Tập, nơi trưởng thành của một chiến sỹ cách mạng kiên cường…Rồi phòng làm việc, nhà thờ, các cụm tượng..tất cả đả để lại trong ký ức cô và trò những cảm xúc, những ấn tượng sâu sắc truyền thống cách mạng của quê hương qua những câu chuyện về Bác Hà Huy Tập...

     Qua buổi tham quan giáo dục trẻ niềm tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước từ những bài học sự kiện gần gũi, yêu thương nhất giúp các em biết tự hào về dân tộc, nguồn gốc của mình, có ý thức ban đầu về trách nhiệm của bản thân mình hôm nay đối với quê hương, biết ơn những người đã khai khẩn, bảo vệ và vun đắp không gian trẻ đang sống, từng tấc đất trẻ đang đi, từng cuốn sách trẻ đang đọc giúp trẻ trở thành những con người nhân ái và sâu sắc.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết