Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CẨM HƯNG VỆ SINH, KHỬ TRÙNG PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA

  Thực hiện công văn số 50/PGD&ĐT V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh đông- xuân và viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong những ngày qua nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh để nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường và cộng đồng dân cư. 

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn dẹp vệ sinh phong quang trường lớp sạch sẽ, ngâm, trụng nước sôi khăn mặt, ca cốc, đồ dùng cá nhân, lau chùi các phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, bếp ăn, lau chùi  đồ dùng, đồ chơi, tẩy rửa khu vực sân chơi, đồ chơi ngoài trời, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rảnh, thu gom rác thải…

 

   

Bên cạnh đó tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước muối..

 

  Sáng nay, thứ ba ngày 04/02 nhà trường phối hợp với trạm y tế xã Cẩm Hưng tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh nói trên, mỗi cá nhân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV (theo Bộ Y tế đưa ra) như sau:

1. Tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng có dịch.

2. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

3. Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

4. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

5. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

6. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

7. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

8. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

9. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

10. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị.                        

Vì sức khỏe của tất cả mọi người, của cả cộng đồng, chúng ta cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh Corona./. 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết