Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM NÃO, MÀNG NÃO

       Thực hiện công văn số 265/PGDĐT, của trưởng phòng GDĐT Cẩm Xuyên ngày 29 tháng 4 năm 2021 V/v thực hiện một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 và bệnh viêm não, màng não.

Trường MM Cẩm Hưng tuyên truyền đến tận cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể phụ huynh và người dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để phòng bệnh.

Viêm não, màng não do virus Echovirus-4 gây ra. Bệnh lây lan trực tiếp từ ngừơi sang người do tiếp xúc với chất dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc người lành mang mầm bệnh (như: bị người bệnh hắt hơi và ho vào mặt, sống chung trong cùng một diện tích chật hẹp, dùng chung các vật dụng ăn uống với người bệnh hoặc người lành mang mầm bệnh)

Biểu hiện của bệnh viêm não, màng nãoSốt, ho, chảy nước mũi, đau đầu dữ dội, cổ cứng đôi khi kèm những biểu hiện ngoài da như chấm xuất huyết dưới da, ban xuất huyết. 

Đối tượng thường gặp: trẻ em và trẻ nhỏ (từ 5 – 15 tuổi, có 1 số trường hợp người lớn). Môi trường sống ô nhiễm, chật hẹp, tù túng, đông người, ẩm thấp, những thay đổi của thời tiết và các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp trên là những yếu tố thuận lợi làm bệnh phát triển thành dịch.

Làm thế nào để phòng bệnh?

1. Chủ động tiêm phòng vắc xin phòng bệnh.

2. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân: Ăn chín uống sôi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc miệng, họng bằng các dung dịch sát khuẩn mũi họng thông thường. Thực hiện tốt vệ sinh nơi ở: thông thoáng nơi ở, nơi làm việc.

3. Khi có biểu hiện sốt cao, đau đầu, buồn nôn và nôn, cổ cứng, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị.

4. Khi phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh viêm nảo, màng não cần thông báo ngay cho các cơ sở y tế để được tư vấn giám sát xử lý kịp thời ổ dịch.

Trân trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết