BÉ VUI TRUNG THU

Tháng Mười 3, 2017 10:07 chiều

Hòa chung không khí rộn ràng chào đón ngày tết trung thu trên khắp cả nước. Chiều hôm nay 03 tháng 10(nhằm 14 tháng 8 âm lịch) trường mầm non Cẩm Hưng tổ chức “Bé vui trung thu” cho các bé với mong muốn tạo cho các bé được cảm nhận được không khí vui tươi và háo hức khi được rước đèn trung thu và nhận bánh kẹo bên mâm ngũ quả chờ đón chị Hằng Nga, xem các bạn múa hát.

Cùng tham gia với các cháu có đại diện quý bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt được đón nhận những món quà bằng vật chất và tinh thần từ quỹ “Nhân ái Cẩm Xuyên”, của hội phụ nữ xã Cẩm Hưng đả đến dự và tặng quà.

Đón chào tết trung thu được mở đầu bằng những tiết mục múa mang đặc trung, âm thanh nhộn nhịp nhưng rất ấm áp của những chiếc trống “Tùng – tùng – tùng – tùng. Cắc – tùng – tùng – tùng – tùng” làm cho không khí vui tươi, phấn khởi, nhộn nhịp hẳn lên. Các bé được vui rước đèn, được múa hát cùng chị Hằng, được đùa vui cùng chú Cuội, được chơi các trò chơi vui nhộn…trên khuôn mặt bé nào cũng ánh lên sự hồn nhiên phấn khởi.

Tiếp theo là nghi thức phá cỗ, đây là nghi thức nhằm giúp các bé hiểu được một phong tục có giá trị tinh thần cao đẹp của cha ông để lại. Sau nghi thức phá cỗ các bé được liên hoan ăn bánh trung thu, kẹo, trái cây trong tiếng nhạc rộn ràng.

 “Bé vui trung thu” thực sự đả đem đến cho các bé một ngày tết thiếu nhi vui tươi, ấm áp và thật nhiều màu sắc. Các bé ra về với những chiếc đền lồng, đèn ông sao, những chùm bóng bay sặc sỡ sắc màu.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

8

2.
                                                  Bác: Hà Huy Phú đại diện quỹ nhân ái Cẩm Xuyên tặng quà.

5.

Chị: Phan Thị Song đại diện hội phụ nữ xã tặng quà.

6.

3.

1.

14