Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON CẨM HƯNG SINH HOẠT THƯỜNG KỲ.

Một trong những yếu tố quan trọng làm cho chi bộ vững mạnh là chất lượng sinh hoạt chi bộ, nội dung sinh hoạt cần phong phú, sát thực tế giúp cho từng Đảng viên nâng cao trách nhiệm, đáp yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nắm được điều quan trọng đó, chi bộ trường Mầm non Cẩm Hưng luôn duy trì tốt sinh hoạt chi bộ hàng tháng để luôn giữ chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong những năm qua, xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Chi bộ Trường Mầm non Cẩm Hưng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, đề ra nhiều giải pháp từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Chi bộ hiện có 22 đảng viên (3 đảng viên dự bị). Để xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường ưu tiên hàng đầu. Chi bộ quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản của cấp trên, của ngành tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; Cụ thể hóa nội dung các nghị quyết của Đảng bộ xã thành chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị;

Các đồng chí ở Huyện về tham dự sinh hoat cùng chi bộ

 

Chi bộ luôn bám sát kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của ngành, của cấp trên, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Trước khi sinh hoạt, Ban Chi ủy chuẩn bị nội dung để đảng viên tham gia bàn bạc, thảo luận. Trong sinh hoạt thường kỳ các thông tin sinh hoạt được truyền tải đầy đủ. Đồng chí Bí thư chi bộ quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; đánh giá kết quả công tác tháng trước và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng sau. Thông qua những buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý lớp học, cách chăm sóc trẻ, các kinh nghiệ, hình thức tuyên truyền với phụ huynh… cũng như góp ý, giúp đỡ cho những giáo viên hợp đồng mới vào nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên được Chi bộ nhà trường chú trọng thực hiện. Chi bộ phân công, giao nhiệm vụ cho những đảng viên chính thức quan tâm, theo dõi, giúp đỡ các cán bộ, giáo viên có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc và có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2017 chi bộ kết nạp 3 đồng chí (Chu Thị Thúy Diệu, Nguyễn Thị Hà, Lê Thị Kiều Oanh), chuyển đảng chính thức 1 đồng chí (Lê Thị Dung). Việc đánh giá chất lượng đảng viên chi bộ thực hiện nghiêm túc, có sự phân loại để quản lý, giao nhiệm vụ phù hợp với trình độ chuyên môn, sở trường, phát huy tốt năng lực của cá nhân.

Cùng với việc chú trọng công tác xây dựng Đảng, chi bộ đặc biệt quan tâm đến lãnh đạo thực hiện tốt hoạt động chuyên môn; xây dựng kế hoạch cụ thể trong năm học theo từng tuần, tháng; tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi... Chi bộ chỉ đạo nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất; tổ chức thăm lớp, dự giờ để kịp thời rút kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quảcao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết