KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ NĂM HỌC 2017-2018

Tháng Mười Một 29, 2017 1:38 chiều

Sáng nay ngày 29.11.2017 Trường mầm non Cẩm Hưng đã phối hợp với trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên tiến hành khám sức khỏe toàn diện cho 100% các cháu học sinh của trường từ nhà trẻ đến mẫu giáo.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ là một trong nhiều mặt tiêu biểu của trường Mầm non Cẩm Hưng trong những năm vừa qua, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho giáo viên và phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe cho từng trẻ.

Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, đo nhịp tim, phổi, cân nặng, chiều cao…một số bệnh thường gặp liên quan tới đường hô hấp, da liễu. Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên trong trường, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe, đảm bảo kết quả được hoàn chỉnh và chính xác nhất. Kết quả khám bệnh của các bé sẽ được cán bộ y tế của trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em mắc bệnh sẽ được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ về tình hình sức khỏe để phụ huynh có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho con em mình.

Đa số học sinh của trường mầm non Cẩm Hưng đều có sức khỏe tốt, không hề bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa, 100% trẻ ở các nhóm lớp đều tăng cân.

Đây chính là kết quả của quá trình chăm sóc, vệ sinh, rèn thói quen phòng bệnh tốt cho trẻ mà nhà trường đã hết sức nỗ lực trong suốt thời gian qua, tuy nhiên tỷ lệ trẻ mắc bệnh sâu răng tương đối cao. 

Không gì hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy trẻ ăn uống tốt, vui chơi, học tập tốt và có một cơ thể thật khỏe mạnh mỗi khi tới trường. Trường Mầm Non Cẩm Hưng  tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

 Dưới đây là những hình ảnh trong buổi sáng sức khỏe sáng nay :

24204850_904134729763752_13193835_n

24273118_904134749763750_2057802146_n