Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CẨM HƯNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVI 19

    

Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường mầm non Cẩm Hưng đã đề ra nhiều biện pháp và tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh covid-19:

- Chi Bộ, Ban Giám hiệu đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh: Xây dựng và triển khai các kế hoạch, hướng dẫn phòng dịch; xây dựng các phương án xử lý khi có các tình huống phức tạp xảy ra; mua lọ dung dịch rửa tay kháng khuẩn, cồn, xà phòng...luôn sẵn sàng để đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ.

- Quán triệt nghiêm túc CBGV,NV nhà trường không sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh và các thông tin không chính thống.

- Bộ phận Truyền thông, Công đoàn, đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh covid-19 đến tận CBGV và phụ huynh học sinh theo các hướng dẫn cuả Tỉnh, Sở, UBND huyện, Phòng GD&ĐT và các cơ quan y tế.

- 100% CBGV,NV nhà trường thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo giãn cách xã hội. như đeo khẩu trang y tế nếu có việc cấp thiết phải ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội 2 mét… Thực hiện khai báo y tế hàng ngày cho bản thân và người nhà trên ứng dụng NCOVI.

- Nhà trường triển khai nhiều biện pháp để học tập, làm việc trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh như: Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực trong Trường. Tạm dừng các hoạt động giảng dạy, để phòng, chống dịch.

Để chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực:

- Nhiều đoàn viên công đoàn đã tự làm mũ chắn giọt bắn tại nhà để phát cho cho trạm y tế xã Cẩm Hưng và cán bộ giáo viên nấu ăn tại điểm cách ly của xã nhà.

- Tham gia nấu ăn tại địa địa cách li của xã: Trường THCS Hà Huy Tập 2 ngày(ngày 10,11/4/2020) và hỗ trợ kinh phí chi nấu ăn cho 18 người(3bữa/ngày x 2ngày)tại địa tại địa điểm cách li với số tiền: 2.721.000 đồng

- Ủng hộ bằng tin nhắn: CV n gửi 1407. tổng số tiền: 940.000 ngàn đồng.

- Cán bộ, viên chức toàn trường ủng hộ 01 ngày lương theo quy định với số tiền: 3.340.000 đồng nộp vào vào tài khoản kho bạc nhà nước Cẩm Xuyên.

Song song với công tác phòng dịch các cán bộ giáo viên nhà trường cũng không quên nhiệm vụ của mình. Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, nhà trường đã triển khai kết nối học tập giữa giáo viên, phụ huynh và trẻ thông qua việc thành lập các nhóm zalo, facebook, youtobe chia sẻ những nội dung hoạt động giáo dục đa dạng phong phú.

Những hoạt động, việc làm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường mầm non Cẩm Hưng đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, đang cho thấy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Một số hình ảnh chung tay đẩy lùi dịch covid - 19.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết